Trang chủ Giới thiệu Hướng dẫn mua hàng XUẤT KHẨU Thư viện Ảnh ĐỊA ĐIỂM BÁN HÀNG Tiêu chuẩn VSATTP ĐẠI LÝ Liên hệ
Công ty TNHH TM-DV Lê Hoàng Kính chào quý khách. Quý khách mua hàng với số lượng lớn xin liên hệ: (028) 667 668 63 - 0983 868 779 !
 
SẢN PHẨM
Cây Chùm ngây
Bột Dinh dưỡng
그라비 올라 l Graviola
모 링가 l Moringa l 辣木 l モリンガ
Rau má (Centella Asiatica)
Rau Chùm ngây
Moringa
Cà gai leo
Trà Chùm ngây
Bột Chùm ngây
Trái Non Chùm ngây
Trà Túi lọc Trị Bệnh
Trà Hoa Chùm ngây
Rể Chùm ngây
Dầu Chùm ngây
Thân Cây Chùm ngây
Hạt Giống - Cây Giống
Cây Bìm bịp, Xương khỉ, Mảnh cộng
Lá Mãng cầu xiêm
Cây Giống Cây Thuốc các loại
Trị bệnh = Cây Thuốc Nam
XUẤT KHẨU THANH LONG
XUẤT KHẨU NÔNG SẢN
XUẤT KHẨU DƯỢC LIỆU
  - Cây Cần Sen ( Trị Ung thư )
  - Dây Đau Xương - Trị xương khớp
  - Giảo Cổ Lam - Tri Mỡ máu ..
  - Nhục đậu khấu - Viagra của chị em
  - Công dụng tuyệt vời từ dứa dại
  - Cà gai leo - Chữa viêm gan B
  - Cây Me Keo - Tri Viêm nang lông
  - Cây Đinh Lăng
  - Cây giống Mãng Cầu (Soursop)
  - Bột Mãng Cầu Xiêm (Soursop Powder)
  - Hạt Mãng Cầu Xiêm (Soursop Seeds)
  - Lá Khô Mãng cầu Xiêm (Soursop Leaves)
  - Trà Mãng Cầu Xiêm (Soursop Tea)
  - Kim Thất Tai
  - Trái Mỏ Quạ - Ngâm Rượu
  - Hạt Mã Tiền
  - Cây Óc Chó - Trị Tim
  - Rể Nhàu
  - Xạ Đen - Hòa Bình (Trị Ung thư)
  - Cây An xoa
  - Hà Thủ Ô Đỏ
  - Cây Tỏa Dương (Cu Chó)
  - Cây Xương khỉ, Mảnh cộng, Bìm Bịp
  - Cây Hoa Ngũ Sắc
  - Cây Bạch Hoa Xà, Đuôi Công
  - Rể Cây Mật Gấu
  - Ba Kích Tím
  - Táo Mèo
  - Bá Bệnh
  - Chè Dây Sapa
  - Ba Kích
HẠT GIỐNG RAU QUẢ
Lắp đặt Hệ thống tưới
TIN TỨC - DỊCH VỤ
Bài Thuốc hay
Cây Chùm ngây l Moringa Oleifera
Cây Chùm ngây Moringa oleifera Lam
Hạt chùm ngây lọc nước sạch
Chùm ngây -.> Wikipedia.org
Bộ Quốc phòng Trồng Moringa
Bộ Nông nghiệp ---> Moringa
Sở Y tế Bình Thuận --> Moringa
Bộ Y tế ---> Moringa
Thông tin tổng hợp Moringa
Báo Nông nghiệp --> Moringa
Báo Pháp luật ---> Moringa
Báo Thanh Niên ---> Moringa
Báo Tuổi trẻ ---> Moringa
Báo nước ngoài
Cách chế biến món ăn Moringa
Cách ươm Hạt giống
Cách Chăm sóc - Thu hoạch
Các chuyên gia Bình luận
Cây nở ngày đất
Cây Tiêu lốt
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn - 0983 868 779
Kinh doanh - (028) 667 668 63
Tư vấn Kỹ thuật
ĐỐI TÁC

 
Bảy lá một hoa (Thất diệp nhất chi hoa) , Cây Chùm Ngây | Công Ty Lê Hoàng
Bảy lá một hoa (Thất diệp nhất chi hoa)
     Giá: Call
     Đặt mua:
  Thông tin chi tiết

 

Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên

(VTC News) - Nó có tác dụng rõ rệt với ung thư gan, ung thư phổi, ung thư bàng quang và ung thư vú.
Sau khi bắt tôi hứa đi hứa lại, rằng sẽ không tiết lộ địa điểm cụ thể khu rừng có loài dị thảo chưa từng được công bố, thì lương y Phạm Văn Thanh (Nhà thuốc Hoàng Liên Sơn, TP. Lào Cai) mới tiếp tục dẫn tôi vào sâu trong rừng.

Chúng tôi lại tiếp tục lạc vào đại ngàn hoang thẳm với những cổ thụ to vài người ôm, ánh nắng không xuyên qua được tán lá ken dày. 

Lương y Thanh nhảy xuống một khe đá, nơi có khóm cây dại chằng chịt, vạch ra cho tôi xem một cây nhỏ xíu. Tôi há hốc ngạc nhiên: “Thất diệp nhất chi hoa phải không anh?”.
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
Cây thất diệp nhất chị hoa có 7 lá 
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
Nhưng loài thảo dược mà lương y Thanh gieo trồng, bảo tồn có tới 9 lá 
Chợt nhớ lại chuyến chinh phục “nóc nhà Đông Bắc” mang tên Tây Côn Lĩnh năm 2010, cùng lương y Thanh và ông Trần Ngọc Lâm. Hai người đã tỏ ra rất nghiêm trọng, khi phát hiện được 1 cây thất diệp nhất chi hoa trên độ cao 2.200m của đỉnh Tây Côn Lĩnh.


Củ của loài cây này được coi là quý hơn cả nhân sâm. Người Trung Quốc đã thu mua tận diệt từ nhiều năm trước. Ông Lâm và anh Thanh nhanh nhảu vạch những khu rừng cạnh chỗ phát hiện cây thất diệp nhất chi hoa.

Tuy nhiên, hai thầy thuốc lại tỏ ra buồn bã, khi đại ngàn Tây Côn Lĩnh cũng đã bị nhổ sạch loài thảo dược quý này. 
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
 
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
Lương y Thanh gieo trồng thảo dược quý thất diệp nhất chi hoa vào những nơi kín đáo 
Cây thất diệp nhất chi hoa mà hai thầy thuốc phát hiện ra, cũng chỉ là “cây thuốc mồ côi” trên đỉnh Tây Côn Lĩnh quanh năm gió giật như bão. Nơi đây chắc chắn từng là khu vườn ngập tràn thất diệp nhất chi hoa, nhưng đã bị nhổ sạch rồi.

Thất diệp nhất chi hoa có tác dụng ức chế trực tiếp sự phát triển của tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc cho thấy, dịch chiết thất diệp nhất chi hoa đã góp phần kéo dài thời gian sống của những bệnh nhân bị ung thư dạ dày và ung thư phổi.

            ThS. Hoàng Khánh Toàn
Khi đó, ông Lâm hỏi anh chàng Vàng Seo Vần, người dẫn đường cho chúng tôi chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh: “Vần có biết đây là cây gì không?”. Vần lắc đầu bảo: “Cây này ta không biết nó tên là gì, nhưng người Trung Quốc mua đắt lắm. Ngày xưa, họ đi từ Trung Quốc sang bản Chúng Phùng đặt mua với giá vài trăm ngàn một kg, giờ họ có trả chục triệu một kg cũng không còn nữa đâu”. 


Theo sách cổ và thử nghiệm lâm sàng của các nhà khoa học quốc tế, thất diệp nhất chi hoa có các hoạt chất đặc thù, làm giảm đau, giải độc, an thần.

Thảo dược này có những hoạt chất kết hợp với các hoạt chất khác trong các loại thảo dược khác với những liều lượng nhất định, thích ứng với từng giai đoạn, có thể khống chế được khối u, và điều tiết sự rối loạn chức năng của ty thể, loại trừ được tế bào ung thư.
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
 
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
Khi mới trồng, loài thảo dược này chỉ có 5 lá 
Nó có tác dụng rõ rệt với ung thư gan, ung thư phổi, ung thư bàng quang và ung thư vú.

Sở dĩ người Trung Quốc đặt tên nó như vậy, vì nó có 7 lá, với một bông hoa ở giữa. Người Việt gọi đơn giản nó là cây bảy lá một hoa. Tuy nhiên, đồng bào Hoàng Liên Sơn gọi nó là cây rắn cắn. Vì nó có tác dụng giải độc mạnh, chữa rắn cắn, nên gọi đơn giản như vậy.

Lương y Thanh bảo tôi đếm xem mấy lá. Hóa ra, đây là cây có 9 lá, chứ không phải 7 lá. Do đó, không thể gọi là cây thất diệp nhất chi hoa, hay cây bảy lá một hoa được, mặc dù, chúng chỉ khác nhau là có nhiều hơn 2 lá.

Lương y Thanh bảo, nó chính là cây thất diệp nhất chi hoa, không khác tí nào, tuy nhiên, không hiểu sao, loài này mọc ở khu vực anh phát hiện, gieo trồng lại có tới 9 lá. Như vậy, đây chính là một loài kỳ hoa dị thảo, chưa từng được biết đến. 
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
Khi đạt độ cao nhất định, nó sẽ ra tới 9 lá 
Bao nhiêu năm nay, lương y Thanh đã bí mật gieo trồng loài thảo dược này khắp núi non. Anh chọn những điểm kín đáo, những khe đá, để gieo trồng. Để thu hoạch được củ, ít nhất phải 10 năm.

Hiện lương y Thanh cũng thu hoạch được một số củ của loài dị thảo này, có củ nặng tới 1,5kg. Anh chủ yếu biếu bạn bè ngâm rượu uống giải độc và sử dụng trong một số bài thuốc gia truyền. 

Người Việt hiện chưa biết sử dụng loài thảo dược này hiệu quả trong điều trị ung thư, tuy nhiên, người Trung Quốc thu mua với giá cả chục triệu đồng một kg.
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
Một củ "cửu dược nhất chi hoa" nặng tới 1,5kg 
Ngồi ngắm loài dị thảo có lẽ phải gọi là “cửu dược nhất chi hoa” do anh phát hiện, gieo trồng, lương y Thanh chợt quay sang thắc mắc với tôi: “Mình thấy lạ là người Việt Nam sẵn sàng bỏ ra cả chục tỷ để mua một cây cảnh, chi cả trăm tỷ để mua hàng trăm, hàng ngàn cây về chơi. Trong khi đó, giá trị của nó, xét đến tận cùng, thì làm sao có thể so được với những loài thảo dược cực kỳ quý hiếm này nhỉ?”.

Lương y Thanh tâm sự rằng, anh có thể dễ dàng làm giàu bằng cách mở rộng việc ươm trồng ở những nơi bí mật trong rừng, rồi thu hoạch bán cho Trung Quốc. Tuy nhiên, dù việc làm đó mang lại cho anh cả trăm tỷ, anh cũng không bao giờ thực hiện. 
Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên
Dù thảo dược này rất đắt, nhưng lương y Thanh không bán sang Trung Quốc, mà dùng làm thuốc trị bệnh cho người Việt 
Tham vọng lớn nhất của anh là muốn nhân rộng loài thảo dược quý này, nhằm bảo tồn cho nền y dược nước nhà. Anh muốn các nhà dược học ở Việt Nam dày công nghiên cứu về những loài thảo dược quý này, để “Nam dược trị Nam nhân”, như đúng tôn chỉ mà anh treo trang trọng ở nhà thuốc Hoàng Liên Sơn giữa TP. Lào Cai của mình. 

Ngồi trên tảng đá đắm đuối nhìn dị thảo “cửu dược nhất chi hoa” đang run rẩy mọc lên từ kẽ đá, lương y Thanh mang khuôn mặt buồn: “Mình muốn chỉ nó cho các nhà dược học Việt Nam, nhưng biết tin ai bây giờ?”.
Trong đợt khảo sát từ 25/4/2005 đến 30/4/2005, nhóm công tác bao gồm TS. Lê Trần Chấn, TS. Nguyễn Ngọc Ninh (Trung tâm Đa dạng và An toàn sinh học), KS. Trần Văn Cự (Vườn Quốc gia Tam Đảo) và KS. Nguyễn Danh Viễn (Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Đồng Văn) đã phát hiện được loài thực vật quý hiếm, đó là cây bảy lá một hoa, ở độ cao 1.634m, thôn Hapuda B (xã Thài Phìn Tủng, Đồng Văn) và Hồ Thầu (Hoàng Su Phì, Hà Giang).

Cây bảy lá một hoa có tên khoa học là Paris polyphylla Smith, còn gọi là thất diệp chi hoa thuộc họ trọng lâu (Trilliaceae).

Bảy lá một hoa là cây thảo sống lâu năm, thân khí sinh cao 0,5 - 0,7m, có 5 đến 9 lá xếp thành một vòng. Lá hình mác thuôn, đầu nhọn dài 7 - 15cm, rộng 1,5 - 3cm, có 3 gân. Hoa đơn độc mọc trên đỉnh, cánh hoa màu vàng hình dải.

Bảy lá một hoa là cây thuốc giải độc nổi tiếng, dùng để chữa trị rắn độc cắn hoặc nhọt, bằng cách giã nát thân, rễ của nó và thêm một ít dấm, đắp vào vết thương là được. Thân và rễ sắc lên uống còn chữa được bệnh động kinh, viêm phổi và viêm họng.

Bảy lá một hoa có khu phân bố tương đối hẹp, do đó, sự tồn tại lâu dài của loài này là mỏng manh. Vì vậy, loài này được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam, xếp ở cấp R (rare) - cấp hiếm.
  •  

  Các sản phẩm cùng loại khác
Trâu cổ, Sung thằn lằn, Quảng Đông vương bất lưu hành.
Trâu cổ, Sung thằn lằn, Quảng Đông vương bất lưu hành.
Giá: 400.000 VND
Bán Trái nhàu Tp HCM
Bán Trái nhàu Tp HCM
Giá: Call
Cây Xương khỉ, Mảnh cộng, Bìm Bịp
Cây Xương khỉ, Mảnh cộng, Bìm Bịp
Giá: Call
Cây An Xoa chữa Ung thư Gan mua ở đâu
Cây An Xoa chữa Ung thư Gan mua ở đâu
Giá: Call
Chè dây bán ở đâu?
Chè dây bán ở đâu?
Giá: Call
Hạt Mã Tiền
Hạt Mã Tiền
Giá: 180.000 VND
Cây ngũ trảo, Vitex negundo L.,
Cây ngũ trảo, Vitex negundo L.,
Giá: Call
Cây Ngũ trảo mua ở đâu?
Cây Ngũ trảo mua ở đâu?
Giá: Call
Cà gai leo
Cà gai leo
Giá: 150.000 VND
Cây an xoa chữa ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, men gan cao
Cây an xoa chữa ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, men gan cao
Giá: 130.000 VND
Bài thuốc đối với Dứa dại
Bài thuốc đối với Dứa dại
Giá: 300.000 VND
Cây Nở ngày đất mua ở đâu
Cây Nở ngày đất mua ở đâu
Giá: Call
Bột Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Bán lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Bột Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Bán lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Giá: Call
Mua Cây Bìm bịp ở đâu?
Mua Cây Bìm bịp ở đâu?
Giá: Call
Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Mua lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Mua lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Giá: Call
Tìm kiếm
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
sản phẩm mới nhất
Tin BÀI nổi bật
Công dụng Cây Chùm ngây Công dụng Cây Chùm ngây
Kỹ thuật gieo ươm và chăm sóc cây Chùm ngây Kỹ thuật gieo ươm và chăm sóc cây Chùm ngây
Cây Chùm ngây l Moringa Oleifera Cây Chùm ngây l Moringa Oleifera
Rau Chùm ngây mua ở đâu? Rau Chùm ngây mua ở đâu?
Cách Ươm hạt Giống Cách Ươm hạt Giống
Một số Thông tin về Cây Chùm ngây Một số Thông tin về Cây Chùm ngây
Trồng, chăm sóc cây chùm ngây Trồng, chăm sóc cây chùm ngây
Người đầu tiên trồng cây chùm ngây làm Rau Người đầu tiên trồng cây chùm ngây làm Rau
Lại nói về cây “thần diệu” Moringa Lại nói về cây “thần diệu” Moringa
Chất dinh dưỡng trong Chùm ngây Moringa Chất dinh dưỡng trong Chùm ngây Moringa
CHƯƠNG TRÌNH NHÀ NÔNG CÂY CHÙM NGÂY (ĐÀI PTTH BÌNH THUẬN)
VIDEO - CÂY CHÙM NGÂY
QUẢNG CÁO
Thống kê
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 6214988

 

CÔNG TY TNHH LÊ HOÀNG 

Địa chỉ: 269B Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0983 868 779

 

  

 

 Bán Cây Chùm ngây ở đâu l Cây Chùm ngây mua ở đâu