Trang chủ Giới thiệu Hướng dẫn mua hàng XUẤT KHẨU Thư viện Ảnh ĐỊA ĐIỂM BÁN HÀNG Tiêu chuẩn VSATTP ĐẠI LÝ Liên hệ
Công ty TNHH TM-DV Lê Hoàng Kính chào quý khách. Quý khách mua hàng với số lượng lớn xin liên hệ: (028) 667 668 63 - 0983 868 779 !
 
SẢN PHẨM
Cây Chùm ngây
Bột Dinh dưỡng
그라비 올라 l Graviola
모 링가 l Moringa l 辣木 l モリンガ
Rau má (Centella Asiatica)
Rau Chùm ngây
Moringa
Cà gai leo
Trà Chùm ngây
Bột Chùm ngây
Trái Non Chùm ngây
Trà Túi lọc Trị Bệnh
Trà Hoa Chùm ngây
Rể Chùm ngây
Dầu Chùm ngây
Thân Cây Chùm ngây
Hạt Giống - Cây Giống
Cây Bìm bịp, Xương khỉ, Mảnh cộng
Lá Mãng cầu xiêm
Cây Giống Cây Thuốc các loại
Trị bệnh = Cây Thuốc Nam
XUẤT KHẨU THANH LONG
XUẤT KHẨU NÔNG SẢN
XUẤT KHẨU DƯỢC LIỆU
  - Cây Cần Sen ( Trị Ung thư )
  - Dây Đau Xương - Trị xương khớp
  - Giảo Cổ Lam - Tri Mỡ máu ..
  - Nhục đậu khấu - Viagra của chị em
  - Công dụng tuyệt vời từ dứa dại
  - Cà gai leo - Chữa viêm gan B
  - Cây Me Keo - Tri Viêm nang lông
  - Cây Đinh Lăng
  - Cây giống Mãng Cầu (Soursop)
  - Bột Mãng Cầu Xiêm (Soursop Powder)
  - Hạt Mãng Cầu Xiêm (Soursop Seeds)
  - Lá Khô Mãng cầu Xiêm (Soursop Leaves)
  - Trà Mãng Cầu Xiêm (Soursop Tea)
  - Kim Thất Tai
  - Trái Mỏ Quạ - Ngâm Rượu
  - Hạt Mã Tiền
  - Cây Óc Chó - Trị Tim
  - Rể Nhàu
  - Xạ Đen - Hòa Bình (Trị Ung thư)
  - Cây An xoa
  - Hà Thủ Ô Đỏ
  - Cây Tỏa Dương (Cu Chó)
  - Cây Xương khỉ, Mảnh cộng, Bìm Bịp
  - Cây Hoa Ngũ Sắc
  - Cây Bạch Hoa Xà, Đuôi Công
  - Rể Cây Mật Gấu
  - Ba Kích Tím
  - Táo Mèo
  - Bá Bệnh
  - Chè Dây Sapa
  - Ba Kích
HẠT GIỐNG RAU QUẢ
Lắp đặt Hệ thống tưới
TIN TỨC - DỊCH VỤ
Bài Thuốc hay
Cây Chùm ngây l Moringa Oleifera
Cây Chùm ngây Moringa oleifera Lam
Hạt chùm ngây lọc nước sạch
Chùm ngây -.> Wikipedia.org
Bộ Quốc phòng Trồng Moringa
Bộ Nông nghiệp ---> Moringa
Sở Y tế Bình Thuận --> Moringa
Bộ Y tế ---> Moringa
Thông tin tổng hợp Moringa
Báo Nông nghiệp --> Moringa
Báo Pháp luật ---> Moringa
Báo Thanh Niên ---> Moringa
Báo Tuổi trẻ ---> Moringa
Báo nước ngoài
Cách chế biến món ăn Moringa
Cách ươm Hạt giống
Cách Chăm sóc - Thu hoạch
Các chuyên gia Bình luận
Cây nở ngày đất
Cây Tiêu lốt
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn - 0983 868 779
Kinh doanh - (028) 667 668 63
Tư vấn Kỹ thuật
ĐỐI TÁC

 
Đỗ trọng (Eucomia ulmoides Oliv.) , Cây Chùm Ngây | Công Ty Lê Hoàng
Đỗ trọng (Eucomia ulmoides Oliv.)
     Giá: Call
     Đặt mua:
  Thông tin chi tiết

 Đỗ Trọng (tên khoa học: Cortex Eucommiae) có công dụng bổ can thận, mạnh gân xương, an thai.

Đỗ Trọng

Vỏ cây Đỗ Trọng đã được làm khô

Bộ phận dùng: Vỏ thân đã phơi hay sấy khô của cây Đỗ trọng (Eucomia ulmoides Oliv.).

Nguồn gốc: Vỏ thân đã phơi hay sấy khô của cây Đỗ trọng (Eucomia ulmoides Oliv.), họ Đỗ trọng (Eucommiaceae).Nước ta có trồng được cây này ở một số vùng núi cao, có khí hậu mát. Dược liệu chủ yếu nhập từ Trung Quốc.

Phân bố: Cây của Trung Quốc mọc hoang ở vùng lạnh và cũng được trồng nhiều. Ta nhập giống vào trồng năm 1958, đến năm 1960, việc trồng thử ở Sapa đạt kết quả tốt. Ta đã nhân giống và trồng ở một số nơi khác ở Vĩnh Phú. Lai Châu, Thanh Hoá, Gia Lai, Lâm Đồng thì nhận thấy cây sinh trưởng tốt ở vùng núi cao trên 1000m.

Thu hái: Trồng 10 năm, cây chu vi 50-60cm mới thu hoạch được vỏ tốt. Có thể thu vỏ vào mùa xuân bằng cách bóc trừ lại 1/3 chu vi thân đảm bảo cho cây vẫn sinh trưởng bình thường, để sau vài năm lại tiếp tục thu hoạch. Vỏ bóc ra, đem ép phẳng, xếp thành đống, ủ 6-7 ngày đến khi mặt trong có màu đen. Phơi hay sấy khô. Cạo vỏ ngoài cho nhẵn bóng.

Công năng: Bổ can thận, mạnh gân xương, an thai.

Công dụng: Thuốc bổ thận, gân cốt, chữa đau lưng, mỏi gối, di tinh, đái đêm, liệt dương, phụ nữ khó có thai, động thai. Chữa cao huyết áp.

Cách dùng, liều lượng: 5-12g mỗi ngày dạng thuốc sắc, ngâm rượu hay cao lỏng.

Bào chế:

Đỗ trọng: Cạo vỏ thô còn sót lại, rửa sạch, thái miếng hoặc sợi còn tơ, phơi khô, dùng sống hoặc chế.Diêm đỗ trọng (Chế muối): Đỗ trọng thái miếng còn tơ, tẩm nước muối trong 2 giờ (1 kg Đỗ trọng dùng 30 g muối trong 200 ml nước), sao vàng, đứt tơ là được; hoặc sao đến khi mặt ngoài màu đen sém khi bẻ gẫy, tính đàn hồi tơ kém so với khi chưa sao; vị hơi mặn.

Bài thuốc:

  • Chữa đau vùng thắt lưng: Đỗ trọng, hạt Quít mỗi vị đều 80g, sao, tán nhỏ uống dần với thang nước muối và rượu. Hoặc dùng Tỳ giải, Địa cốt bì sắc cách thuỷ với rượu, uống thường ngày.
  • Chữa ra mồ hôi trộm: Đỗ trọng, Mẫu lệ đều bằng nhau tán nhỏ, uống với rượu, mỗi lần một thìa.
  • Chữa các chứng trẻ em thuộc hư hàn và bẩm sinh ốm yếu, kinh giản, hen suyễn, lỵ mạn tính, mất tiếng, cam tích, bị trướng, còi xương, chậm nói, chậm đi: Đỗ trọng 4g, Thục địa 4g, Sơn dược 4g, Sơn thù 4g, Phục linh 4g, Ngưu tất 4g, Mẫu đơn 3g, Ngũ vị 2g, Trạch tả 3g, Phụ tử chế 1,2g, Nhục quế 0,8g, sắc uống.
  • Chữa phụ nữ sẩy thai quen lệ (uống dự phòng khi thai được 2-3 tháng): Đỗ trọng, Cẩu tích, Ba kích, Thục địa, Vú bò, Củ gai, Dương quy, Tục đoạn, Ý dĩ sao, mỗi vị đều 10g, sắc uống.
  • Chữa thận yếu, đau lưng, mỏi gối, liệt dương: Đỗ trọng, Ngưu tất, Tục đoạn, Đương quy, Thục địa, Ba kích, Cẩu tích, Cốt toái bổ, Mạch môn, Hoài sơn, mỗi vị đều 12g, sắc uống hoặc tán bột làm viên với mật ong, mỗi ngày dùng 15-20g, chia làm 2 lần. Hoặc dùng Đỗ trọng 16g, Tỳ giải 16g, Cẩu tích 20g, Dây đau xương 12g, rễ Gốc hạc 12g, Thỏ ty từ 12g, rễ Cỏ xước 12g, Cốt toái bổ 16g, Củ mài 25g, Sắc uống.

Kiêng kỵ: Âm hư hỏa vượng không nên dùng.

Ghi chú: Hiện nay trên thị trường có vị thuốc Đỗ trọng nam, đây là vỏ thân của một số cây, ví dụ cây Đỗ trọng nam (Parameria glandulifera Benth.), họ Trúc đào (Apocynaceae), cây Cao su (Hevea brasilensis (HBK.) Muell.-Arg.), họ Thầu dầu (Euphorbiaceae)…

 

===================

 

Tên khác: Ngọc ti bì, Tử trọng, Ti miên mộc

Tên khoa học:Eucommia ulmoides Oliv.

Họ: Đỗ trọng (Eucommiaceae).

Hình thái

Đỗ trọng là cây thân gỗ sống lâu năm, hàng năm rụng lá. Cây cao 15 -20m, đường kính độ 33 – 50cm, cành mọc chếch, tán cây hình tròn. Vỏ cây màu xám. Lá mọc cách, hình tròn trứng, phía cuống hình bầu dục hay hình thuỳ, đuôi lá nhọn, lá xanh có răng cưa; mặt lá nhẵn bóng, màu xanh đậm, bóng láng; mặt trái lá non có lông tơ, lúc già thì nhẵn bóng không còn lông, có vân vằn; cuống lá có rãnh; không có lá bắc. Cây đực và cây cái khác nhau rõ ràng, hoa thường ra trước lá hay hoa và lá cùng ra một lúc với nhau, hoa đực có cuống, mọc thành chùm, dùng để làm thuốc, hoa cái do hai nhị cái hợp thành, một tâm bì, đầu quả nứt đôi. Quả có cánh mỏng dẹt, ở giữa hơi lồi, trong có một hạt. Hạt dẹt, hai đầu tròn, có thể dùng làm giống. Rễ và vỏ cây có chất keo màu trắng bạc, bẻ gãy lá v2 vỏ cây thấy có những sợi nhựa.

Vùng phân bố và sản xuất

Hiện có trồng và mọc hoang ở Miền Dương, Ôn Giang, huyện Đạt, huyện Vạn, Phủ Lăng, Lô Châu tỉnh Tứ Xuyên, Tôn Nghĩa, My Đàm, Kiềm Tây, Hoạ Tiết tỉnh Quý Châu; Trúc Sơn huyện Phòng, Hưng Sơn tỉnh Hồ Bắc; Ninh Cường, Tây Hương, An Khang, Trấn Ba tỉnh Thiểm Tây, châu tự trị dân tộc Miêu, Thổ Gia Tương Tây, Thường Đức, Kiềm Dương, Thiệu Dương tỉnh Hồ Nam và ở Thiệu Thông tỉnh Vân Nam.

Điều kiện sinh trưởng

Là một loại cây khoẻ, đỗ trọng sống được ở nhiều vùng khí hậu, đất đai khác nhau. Nhất là ở nơi có nhiều ánh sáng, độ ẩm cao, mưa nhiều, nói chung phân bố ở giải đất có độ cao cách mặt biển 700 – 1500m, nhiệt độ bình quân hàng năm 15 – 170C, lượng mưa từ 800 – 1200mm. Đỗ trọng chịu lạnh tương đối khoẻ. Theo các tài liệu trồng ở vùng lạnh, khi nhiệt độ xuống 10 – 400C dưới không, cây vẫn không chết. Đất trồng thích hợp nhất là đất thịt, đất chua, đất hơi chua và đất cát ẩm, màu mỡ, sâu màu có nhiều mùn. Cây có thể trồng ở trước nhà, sau nhà, bên đường, dưới chân núi và trên núi.

Kỹ thuật trồng

1. Giống: có thể trồng bằng hạt, trồng bằng hom, trồng bằng chiết cành, trồng bằng rễ có chồi, trồng bằng rễ chặt đứt, lúc đào cây ở vườn ươm.

1.1 Trồng bằng hạt: Dùng hạt vừa hái mùa thu năm đó hay hạt hái mùa thu năm trước để gieo mới bảo đảm tỷ lệ mọc mầm cao, hạt hái để lâu hai ba năm tỷ lệ nảy mầm rất thấp thậm chí không còn khả năng mọc nữa.

Dựa vào điều kiện hoàn cảnh tự nhiên từng nơi khác nhau mà thời vụ gieo ở mỗi nơi một khác. Nếu mùa đông thời tiết lạnh hay bị sương giá không gieo được, thì có thể gieo vào mùa xuân. Nếu cả hai mùa đông và xuân đều không bị sương hại, cây con có thể mọc và sống an toàn qua mùa rét, cho nên có thể gieo cả hai mùa đông và xuân. Mùa đông gieo vào tháng 11, mùa xuân gieo từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3. Trước khi gieo đem bỏ hạt ngâm vào nước ấm 200C, mỗi ngày thay nước 1 – 2 lần, ngâm liền như thế trong 3 ngày, sau khi hạt trương nở thì đem gieo.

Hạt sau khi xử lý như trên,  tỷ lệ mọc mầm có thể đạt trên 80%, vườn ươm chọn sườn phía Đông, đất tốt, xốp, thoát nước, ít chua, cày đất sâu, làm đất nhỏ, san bằng, đánh luống rộng độ 1,3m, rãnh luống sâu độ 17cm, mặt luống hình sống trâu. Sau đó khơi thành những rạch sâu 7 – 10cm, rãnh nọ cách rãnh kia 23cm, mỗi mẫu gieo 7,5kg. Gieo xong, lấy đất bột trộn với phân mùn rải lên trên một lớp dày 7 – 17mm, rồi trên phủ rạ để chống sương giá, và giữ ẩm cho đất. Sau đó một tháng thì hạt bắt đầu mọc. Lúc cây cao được 7cm, nhổ cỏ một lần, sau đó cứ cách một tháng lại nhổ cỏ một lần, kết hợp với vun đất 3 hay 4 lần. Bón phân thúc bằng phân lợn, phân bắc hoai, tốt nhất mỗi mẫu bón 5kg sunfat đạm, mỗi kg pha 150 lít nước, để tưới cho cây không được tưới vào lá cây. Nếu cây mọc quá dày, thì nên tỉa bớt, mỗi mẫu để lại độ 3 vạn cây.

1.2 Trồng bằng hom: Vào tháng 11 năm trước, làm đất cho thật kỹ ở vườn ươm, sang đầu xuân năm sau lúc cây chưa đâm chồi nẩy lộc, thì cắt những cành của những cây một tuổi thành những hom có 3 – 5 mắt; một hom như vậy đầu trên chặt bằng đầu dưới  cắt thành hình móng ngựa, chặt đến đâu thì trống ngay đến đó, cắm lút xuống đất độ 2/3, mỗi hom cách nhau 7 – 10cm, hàng cách 20 – 23cm. Sau khi trồng xong, cần phải thường xuyên giữ cho đất ẩm, gặp phải khô hạn thì phải tưới nước, đến năm thứ hai thì có thể đánh đi trồng.

1.3 Trồng bằng rễ có chồi: rễ độ trọng có sức đâm chồi rất khoẻ. Người ta thường đào lấy những rễ già rồi đập vỏ ra một ít, chặt thành từng đoạn ngắn, vùi xuống đất ở vườn ươm, để sau này mọc thành những cây con, sau đó một năm đánh những cây con đó đi trồng.

1.4 Chiết cành: người ta thường cạo một đoạn vỏ những cành còn non ra rồi lấy bùn trộn với trấu hay rơm buộc vào chỗ đó; chỗ đó sẽ nảy rễ, sang năm sau cắt xuống đem đi trồng.

1.5 Trồng bằng những đoạn rễ để lại sau khi đào cây giống: lúc đào những cây giống ở vườn ươm, người ta có để lại một đoạn rễ cái của những cây giống đó;  về sau do chăm sóc đoạn rễ còn lại sẽ đâm chồi, sang năm sau có thể đào những cây đó đem trồng.

Trong năm phương pháp nhân giống trên, thì phương pháp dùng hạt làm giống được sử dụng rộng rãi nhất. Muốn áp dụng phương pháp nào thì tuỳ hoàn cảnh từng nơi mà áp dụng.

2. Trồng: Trồng vào mùa thu hoặc đầu mùa xuân khi cây bắt đầu bước vào giai đoạn ngừng sinh trưởng, lá cây bắt đầu úa vàng hoặc cây chưa đâm chồi nảy lộc. Trồng khoảng cách 2,3m x2,3m. Lúc trồng nên đào hố rộng, sâu, sau khi đặt cây phải lấp chặt đất, tưới nước lên trên, lại lấp đất bột để giữ đất ẩm; sau khi trồng phải tưới nước thường xuyên, giữ cho đất luôn luôn ẩm như thế cây dễ sống, mọc nhanh.

3. Chăm sóc: sau khi trồng, tuỳ tình hình từng nơi để bón phân rác hay phân chuồng, phân bắc, phân tro nước giải để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát dục nhanh, đồng thời cứ đến mùa xuân hàng năm vun xới làm cỏ một lần cho cây. Sau khi trồng được 4 – 5 năm, lúc cây còn nhỏ có thể trồng xen các loài cây họ đậu hay các loài cây nhỏ khác để tăng thu hoạch. Sau 5 năm thì cành lá cây đã rậm rạp, không nên trồng xen nữa, đồng thời nên tỉa những cành nách để cho cây khoẻ, thân to mập. Trong thời kỳ sinh trưởng, đỗ trọng hay bị sâu tiên ngư (chưa có tên khoa học) ăn hại lá, nếu có thì dùng 666 thấm nước 6% pha với nước để phun.

4. Chọn để giống: Đỗ trọng sau khi trồng độ 10 năm thì ra hoa kết quả. Lúc cây còn nhỏ nếu có hoa, kết quả ít, quả chưa chín thì đã rụng, cho nên khi lấy giống nên chọn lấy hạt của những cây 20 tuổi mọc khoẻ mạnh không sâu bệnh. Tình hình sinh trưởng của cây mẹ và hoàn cảnh, nơi trồng có quan hệ khăng khít với sản lượng và chất lượng hạt, nếu cây sống ở các nơi đất rộng đủ ánh sáng, thì cành nhiều tán rộng, quả mọng, hạt mẩy, nếu mọc ở trong rừng rậm thiếu ánh sáng thì hoa kết quả ít, chất lượng hạt kém. Cho nên lúc chọn để làm cây giống và hái hạt thì nên chú trọng chọn những cây mọc ở những nơi thoáng có đủ ánh sáng, khoẻ, mập không bị sâu bệnh phá hại.

Thường thu hoạch hạt vào mùa thu và mùa đông khi vỏ hạt đã chuyển sang màu nâu hạt dẻ hoặc màu cánh gián sẫm.

Lúc hái hạt, nên hái vào những hôm trời lặng gió, lấy gậy hay sào đập vào cành, hạt sẽ rụng xuống. Lúc đập như thế có thể lấy vải căng hứng ở dưới, để dễ thu hoạch hạt.

Sau khi đem hạt về rải hong ở chỗ râm mát, không được để đống hay phơi nắng, làm như thế  tỷ lện mọc mầm thấp, sau khi hạt khô thì sàng sảy nhặt bỏ những rác rưởi rồi bỏ vào bao tải cất giữ ở chỗ cao ráo thoáng gió.

Thu hoạch chế biến

Sau khi cây trồng được 10 năm, thì chọn những cây to mập để thu hoạch trước. Vào tháng 4 – 5 hàng năm, lấy cưa cưa đứt xung quanh vỏ cây thành những đoạn dài ngắn tuỳ ý, rồi dùng dao quắm rạch dọc thân cây thành từng miếng để bóc vỏ cho dễ.

Để cho cây không bị chết và vẫn giữ nguyên tình trạng của rừng cây, khi bóc vỏ chỉ bóc ½ vỏ ở xung quanh cây, để giữ cho cây tiếp tục sinh trưởng, sau mấy năm vỏ ở chỗ bóc đó đã liền lại như cũ, lúc đó lại có thể tiếp tục bóc. Vỏ bóc về đem luộc nước sôi rồi đem trải ở chỗ bằng phẳng dưới có lót rơm, bên trên nên chặt làm cho vỏ phẳng, xung quanh lấy rơm phủ kín để ủ cho nhựa chảy ra. Sau đó một tuần, lấy ra một miếng để kiểm tra, nếu  thấy vỏ có màu tím, thì có thể dỡ ra đem phơi, cạo thật sạch lớp vỏ bên ngoài, làm cho vỏ thật nhẵn bóng, cuối cùng cắt thành từng miếng theo quy cách đã định.

Phẩm chất và quy cách

Vì đỗ trọng phân bố rộng rãi khắp nơi, cho nên quy cách ở mỗi nơi một khác. Đỗ trọng sản xuất ở Đại Ba tỉnh Tứ Xuyên mặt vỏ mịn, dầy thịt. Đỗ trọng ở dãy núi Lầu Sơn tỉnh Qúy Châu thì mặt vỏ thô mịn khác nhau, phẩm chất không tốt bằng ở Tứ Xuyên. Còn đỗ trọng ở Thiểm Tây, Hồ Bắc thì vỏ thô xù xì mỏng thịt; chất lượng kém hơn cả. Các quy cách chính gồm có:

1. Đỗ trọng dầy thịt: là những miếng vỏ đỗ trọng khô dày thịt, to, mặt sau có màu đen tím, bẻ gãy có những sợi như sợi bông màu trắng, không bị sâu bệnh hại và trầy sát là tốt nhất. Trong đó chia làm ba loại:

Loại 1: khô kiệt, cạo hết lớp vỏ khô ở mặt vỏ, hai mặt cắt đều dày 8,3mm, dài 20 – 93cm, rộng 53cm.

Loại 2: khô kiệt, cạo hết lớp vỏ khô bên ngoài, mặt cắt chếch hai đầu dày 3 – 8,3mm, dài 20 – 93cm, rộng 40cm.

Loại 3: cạo hết lớp vỏ khô chết ở ngoài, dày 3 – 5mm, dài 20 – 60cm, rộng 17 – 40cm.

2. Đỗ trọng miếng nhỏ: là những miếng nhỏ dày trên 3mm.

3. Đỗ trọng mỏng thịt: mặt vỏ mịn như vỏ quế, mặt sau màu đen tím, bẻ gãy có sợi như sợi bông màu trắng. Trong đó phân ra ba loại:

Loại 1: khô kiệt, cạo hết vỏ ngoài, hai đầu cắt thẳng, dài 17 – 93cm, rộng 17 – 40cm.

Loại 2: khô kiệt, cạo hết vỏ mặt, thô mịn khác nhau, cắt vuông gốc có độ dày khoảng 3mm, dài 20 – 93cm, rộng 17 – 40cm.

Loại ngoại lệ: gồm những miếng dài, miếng vụn nhỏ, miếng cuốn cong, miếng rách.

Bao gói bảo quản

Đỗ trọng nói chung bao gói theo kích thước từng loại, dùng dây bó thành từng bó, để ở nơi khô ráo, không để ở chỗ ẩm ướt dễ bị biến chất. Nếu thấy bị mọt hay mốc thì phải đem phơi ngay.

Công dụng

Vỏ dùng làm thuốc. làm thuốc bổ gan bổ thận, bổ gân cốt, bổ tuỷ xương sống. Trị các bệnh gan thận suy nhược, đau xương sống, bong gân, sỏi thận, âm hạ ẩm dưỡng.

Ngoài ra nhựa đỗ trọng rất dính, cho nên còn chế làm deo dán, dùng trong kỹ nghệ chế tạo đồ điện.


  Các sản phẩm cùng loại khác
Trâu cổ, Sung thằn lằn, Quảng Đông vương bất lưu hành.
Trâu cổ, Sung thằn lằn, Quảng Đông vương bất lưu hành.
Giá: 400.000 VND
Bán Trái nhàu Tp HCM
Bán Trái nhàu Tp HCM
Giá: Call
Cây Xương khỉ, Mảnh cộng, Bìm Bịp
Cây Xương khỉ, Mảnh cộng, Bìm Bịp
Giá: Call
Cây An Xoa chữa Ung thư Gan mua ở đâu
Cây An Xoa chữa Ung thư Gan mua ở đâu
Giá: Call
Chè dây bán ở đâu?
Chè dây bán ở đâu?
Giá: Call
Hạt Mã Tiền
Hạt Mã Tiền
Giá: 180.000 VND
Cây ngũ trảo, Vitex negundo L.,
Cây ngũ trảo, Vitex negundo L.,
Giá: Call
Cây Ngũ trảo mua ở đâu?
Cây Ngũ trảo mua ở đâu?
Giá: Call
Cà gai leo
Cà gai leo
Giá: 150.000 VND
Cây an xoa chữa ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, men gan cao
Cây an xoa chữa ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, men gan cao
Giá: 130.000 VND
Bài thuốc đối với Dứa dại
Bài thuốc đối với Dứa dại
Giá: 300.000 VND
Cây Nở ngày đất mua ở đâu
Cây Nở ngày đất mua ở đâu
Giá: Call
Bột Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Bán lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Bột Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Bán lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Giá: Call
Mua Cây Bìm bịp ở đâu?
Mua Cây Bìm bịp ở đâu?
Giá: Call
Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Mua lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Lá mãng cầu xiêm xuất khẩu? Mua lá mãng cầu xiêm ở đâu?
Giá: Call
Tìm kiếm
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
sản phẩm mới nhất
Tin BÀI nổi bật
Công dụng Cây Chùm ngây Công dụng Cây Chùm ngây
Kỹ thuật gieo ươm và chăm sóc cây Chùm ngây Kỹ thuật gieo ươm và chăm sóc cây Chùm ngây
Cây Chùm ngây l Moringa Oleifera Cây Chùm ngây l Moringa Oleifera
Rau Chùm ngây mua ở đâu? Rau Chùm ngây mua ở đâu?
Cách Ươm hạt Giống Cách Ươm hạt Giống
Một số Thông tin về Cây Chùm ngây Một số Thông tin về Cây Chùm ngây
Trồng, chăm sóc cây chùm ngây Trồng, chăm sóc cây chùm ngây
Người đầu tiên trồng cây chùm ngây làm Rau Người đầu tiên trồng cây chùm ngây làm Rau
Lại nói về cây “thần diệu” Moringa Lại nói về cây “thần diệu” Moringa
Chất dinh dưỡng trong Chùm ngây Moringa Chất dinh dưỡng trong Chùm ngây Moringa
CHƯƠNG TRÌNH NHÀ NÔNG CÂY CHÙM NGÂY (ĐÀI PTTH BÌNH THUẬN)
VIDEO - CÂY CHÙM NGÂY
QUẢNG CÁO
Thống kê
Đang truy cập: 1
Lượt truy cập: 6215045

 

CÔNG TY TNHH LÊ HOÀNG 

Địa chỉ: 269B Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0983 868 779

 

  

 

 Bán Cây Chùm ngây ở đâu l Cây Chùm ngây mua ở đâu